Trang trí phòng ngủ cho người mệnh hỏa cần có sự hòa hợp giữa màu sắc và cách sắp xếp không gian nội thất. Có như thế thì mới mang đến nhiều may mắn, hạnh phúc trong công việc và cuộc sống. Theo dõi bài viết dưới đây để xem thêm về cách bài trí phòng ngủ phù hợp, mang đến giấc ngủ tốt nhất cho gia chủ.

 Cơ bản về “Mệnh Hỏa”

Mệnh Hỏa được chia thành 6 nạp âm cụ thể như sau:

Giáp Thìn (1964), Ất Tỵ (1965): Phú Đăng Hỏa

Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987) : Lư Trung Hỏa

Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995): Sơn Đầu Hỏa

Mậu Ngọ (1978), Kỷ Mùi (1979): Thiên Thượng Hỏa

Mậu Tý (1948), Kỷ Sửu (1949): Tích Lịch Hỏa

Bính Thân (1956), Đinh Dậu (1957): Sơn Hạ Hỏa

Như bạn đã biết theo ngũ hàng tương sinh  – tương khắc thì:

+ Tương sinh ngũ hành: Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa.

+ Tương khắc ngũ hành: Hỏa khắc Kim – Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa.

Tuy nhiên phân tích sâu hơn với các nạp âm riêng của mệnh hỏa thì lại có nạp âm vô cùng khắc thủy nhưng cũng có nạp âm hợp với thủy mới phát huy được hết khả năng của mình cụ thể như sau:

 – Phú Đăng Hỏa – lửa đèn dầu, Lư Trung Hỏa – lửa trong lò, Sơn Đầu Hỏa – lửa trên núi khi quan hệ và tiếp xúc với hành Thủy sẽ trở nên tương khắc.

 – Tuy nhiên, đối với Thiên Thượng Hỏa – Lửa trên trời và Tích Lịch hỏa – lửa điện thì khi phối hợp với những người mệnh Thủy mới phát huy được hết khả năng của hai tuổi này.

Thông tin tổng quan về người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa tương sinh với mệnh mộc (mộc sinh hỏa), tương khắc với mệnh thủy (thủy khắc hỏa). Cụ thể, Mộc tương sinh với Hỏa nên rất tốt khi người mệnh Hỏa nên có thể khắc chế. Thủy tương khắc với Hỏa khiến chúng áp chế lẫn nhau. Nhìn chung, nhà nào cũng có nền móng thuộc hành Thổ nên người mệnh Hỏa nên chọn mái nhọn, dốc hoặc hình tam giác thuộc hành Hỏa để có sự  tương sinh với gia chủ (Hỏa sinh Thổ) nên cũng có tác dụng bảo vệ tốt cho ngôi nhà. 

Về hướng nhà, những người mệnh Hỏa thường bố trí hướng Nam, Đông, Đông Nam và hướng Bắc. Nếu xoay được về hướng nào thì nên mở cửa chính về hướng đó để đón may mắn, tài lộc và sức khỏe.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Đối với những người mệnh hỏa thì hướng giường, màu sắc và cách bố trí phòng ngủ là những điều mà mọi người nên cân nhắc khi thiết kế phòng ngủ. 

Hướng kê giường cho người mệnh Hỏa

Hướng phòng ngủ cho người mệnh hỏa cho người mệnh hoả phù hợp là hướng Đông và Đông Nam, hai hướng này có tác dụng thu hút may mắn cho căn phòng và cả ngôi nhà. Nếu không thể chọn được một trong hai hướng đó bạn cũng có thể chọn hướng Nam vì đó là hướng bản mệnh của hành Hỏa. Đặc biệt, bạn không nên chọn hướng Bắc để đặt hướng giường ngủ vì đây là hướng của nước, nước sẽ dập tắt lửa.  

Màu sắc phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Màu sắc của phòng ngủ cho người mệnh hỏa thường là màu đỏ, hồng và tím để có sự tương thích. Màu tường có thể được sử dụng trong gam màu nhẹ nhàng. Đặc biệt đối với gia chủ mệnh hỏa không gian sử dụng màu xanh lá cây. Hay những màu thuộc hành Thủy như xanh đen, xanh, đen vì Thủy và Hỏa đều mang lại những điều không may mắn cho gia chủ.  

Vật phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

  • Cây phong thủy: gia chủ mệnh Hỏa rất hợp với những cây họ xương rồng. Bên cạnh đó gia chủ cũng có thể lựa chọn các loại cây có hoa trái như: Lan hồ điệp, hỏa tước, hoa phượng tiên,…
  • Đá phong thủy: gia chủ có thể bố trí một số loại đá tự nhiên có màu đỏ như mã não, tourmaline, thạch anh hồng,….  Đây đều là những vật phẩm tượng trưng cho sức khỏe, bình an và thịnh vượng.
  • Linh vật phong thủy: Tỳ hưu, Thiềm thừ là linh vật phong thủy tốt đối với cả 5 mệnh mang đến nhiều may mắn, phước lành cho gia chủ.

Nội thất phòng ngủ người mệnh Hỏa

Bố trí nội thất phòng ngủ cho người mệnh hỏa cần lưu ý, không được đặt gương đối diện với giường ngủ. Tránh đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào và không kê giường sát vào tường. Thông thường giường ngủ nên đặt ở giữa phòng.

Với người mệnh hỏa nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm nội thất làm từ gỗ, đây cũng là vật liệu có độ bền cao giúp cho căn phòng trở nên sang trọng và thẩm mỹ hơn.

Phòng ngủ cho người mệnh hỏa cần được quan tâm về màu sắc, hướng kê giường. Cũng như cách bố trí các vật phẩm trang trí. Nếu bạn đang có những thắc mắc về phong thủy cũng như thiết kế nhà cửa, liên hệ ngay với ĐẠI NGUYỄN để nhận được tư vấn chuyên sâu.

>>>>> Xem thêm các bài viết liên quan khác:

—————————–

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG ĐẠI NGUYỄN – “Mang nét tinh tế đến từng chi tiết”

✅ ĐƠN VỊ THIẾT KẾ XÂY DỰNG

⭐ ĐẠI NGUYỄN

✅ Sản phẩm và dịch vụ

⭐ Thi công xây dựng, thiết kế công trình

✅ Thi công xây dựng

⭐ Biệt thự, nhà phố, căn hộ, quán Coffee,…

✅ Thiết kế công trình

⭐ Biệt thự, nhà phố, căn hộ, quán Coffee,…

✅ Tấm ốp tường 

⭐ Cung cấp và thi công tấm ốp tường chất lượng cao

✅Phào chỉ

⭐ Cung cấp và thi công lắp đặt phào chỉ hoàn thiện biệt thự

✅ Lắp đặt 

⭐ Cẩn thận, tính thẩm mỹ cao, bàn giao đúng hạn

Đánh giá post